Chào mừng bạn đến với website Tiểu Học Trần Nhân Tôn
Thứ tư, 6/5/2015, 0:0
Lượt đọc: 832

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN NHÂN TÔN - LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

       Xã Bình Chánh là xã ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh, là cửa ngõ phía Tây vào thành phố. Từ xa xưa, xã Bình Chánh chỉ có duy nhất một trường Tiểu học. Với địa bàn rộng, dân cư đông đúc, việc xây dựng ngôi trường Tiểu học là một nhu cầu tất yếu để phát triển giáo dục của xã nhà. Chính vì thế, trường tiểu học Trần Nhân Tôn được xây dựng.

        Trường Tiểu học Trần Nhân Tôn toạ lạc tại ấp 2 xã Bình Chánh với tổng diện tích 6534 m2   cách quốc lộ 1A 500m. Phía Tây giáp với Trường THCS Bình Chánh, Phía Đông giáp với quốc lộ 1A, Phía  Bắc giáp với Công ty dược United Pharma (cũ), Phía Nam giáp với khu dân cư.

       Trường được xây dựng từ năm 2003, đến năm 2006 đưa vào hoạt động. Toàn thể khu vực được xây dựng khép kín với 20 phòng học và các phòng chức năng, 1 nhà tập đa năng.

        Qua nhiều lần bàn bạc thống nhất, trường được đặt tên là Trần Nhân Tôn - danh của một vị vua đời Trần (1278 - 1293). Thầy và trò đặt chân vào trường đúng vào ngày 01.09.2006 với bao nỗi vui mừng sung sướng nhưng không khỏi trầm tư, lo lắng. Ngày đến trường là một kỷ niệm khó quên đối với thầy và trò. Ngày học đầu tiên, lớp học giống như những thầy đồ ngày xưa - Thầy trò cùng ngồi xuống nền lớp học, trao đổi về những ngày hè đã qua, về chia tay bạn cũ, dặn dò cho năm học mới, làm quen và bỡ ngỡ,.... đó là những dấu ấn của thầy và trò  trong năm học đầu tiên - năm học 2006 - 2007.

        Năm học đầu tiên, Trường Tiểu học Trần Nhân Tôn có tổng số CB - GV - CNV là 24 người (20 nữ, 4 nam), vậy mà ngày khai giảng cũng hoành tráng với băng rol, cờ sao phất phới, Quốc ca hùng tráng,....

        Trong khoảng thời gian 10 năm hình thành và phát triển, đến nay trường có tổng số CB - GV - CNV là 42 người (32 nữ, 10 nam) với 852 học sinh. Trường có Chi bộ độc lập với 12 đảng viên. Tập thể Hội đồng Sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật: Tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền (Từ năm học 2007 - 2008  đến năm học 2014 - 2015), Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cờ thi đua Thành phố, Đạt chất lượng giáo dục (mức độ 1), 1 giáo viên vinh dự nhận giải thưởng Võ Trường Toản, 1 giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố....Đội, Chi Đoàn, Công Đoàn đều đạt vững mạnh xuất sắc. Đội ngũ giáo viên có tay nghề cao, trình độ đào tạo trên chuẩn 95.7%. Trong năm học 2015 - 2016: Trường có 5 giáo viên được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện (1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải khuyến khích) và còn nhiều thành tích nổi bật khác của giáo viên và học sinh.

       Tập thể HĐSP nhà trường không ngừng đoàn kết, phấn đấu đưa chất lượng nhà trường ngày một nâng cao, tạo được niềm tin cho phụ huynh.

Tin cùng chuyên mục

164